Vụ mèo chết thảm: Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có nói dối?

() - Những thông tin không thống nhất từ ekip “Vừa đi vừa khóc” khiến dư luận thêm tin tưởng rằng những chú mèo đã chết thảm sau khi hoàn thành vai diễn.

Xem toàn bộ sự việc Mèo chết thảm sau khi đóng phim "Vừa đi vừa khóc" TẠI ĐÂY

Liên quan đến nghi vấn: Mèo chết thảm sau khi đóng phim “Vừa đi vừa khóc”. Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Hùng Cường đã chính thức lên tiếng về nghi án này. Tuy nhiên, những chia sẻ của cả 2 hoàn toàn khác nhau về hoàn cảnh, số phận trước và sau quay phim của những chú mèo không những không xoa dịu dư luận mà còn dấy lên nhiều sự nghi ngờ về tính chân thật của ekip “Vừa đi vừa khóc”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Cường Hùng
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Cường Hùng
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về vụ việc một cách thiếu thiện chí và hằn học
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về vụ việc một cách thiếu thiện chí và hằn học

Nếu như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: “Con mèo trong tập 1 của Vừa đi vừa khóc là bộ phận thiết kế mượn của một anh họa sĩ. Chúng tôi quay cảnh con mèo trên sông, sau đó là ở nhà bé Trí rồi cuối cùng mới là nhà Hải Minh. Vì vậy con mèo đã được đảm bảo an toàn cao nhất để giữ raccord cho phim. Quay xong con mèo đã được trả lại cho chủ nhân của nó. Chúng tôi bảo đảm quay trên sông con mèo không gặp vấn đề gì cả và làm thế nào là chuyên môn của chúng tôi.”

Trong khi đó, phó đạo diễn Hùng Cường ngoài việc thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân thì anh cũng đính chính: “Đoàn phim chỉ sử dụng 2 chú mèo giống nhau không phải 3 con. Vì cảnh quay lúc lông khô, lúc lông ướt nên phải có 2 chú thay nhau quay để không phải chờ đợi sấy lông cho mèo. Khi lên kế hoạch quay tôi là người yêu cầu thiết kế phải tìm cho tôi bằng được 2 chú mèo giống nhau. Mèo được giữ trong lồng và vận chuyển bằng xe gắn máy do tổ thiết kế đảm nhận trách nhiệm bảo vệ”.

Tâm thư của phó đạo diễn Cường Hùng khiến khán giả nghi ngờ về tính chân thật của ekip
Tâm thư của phó đạo diễn Cường Hùng khiến khán giả nghi ngờ về tính chân thật của ekip "Vừa đi vừa khóc"
Hình ảnh chú mèo con nhỏ bé giữa con kênh lớn và hàng chục người của ekip
Hình ảnh chú mèo con nhỏ bé giữa con kênh lớn và hàng chục người của ekip "Vừa đi vừa khóc"

Điều đáng nói là cùng 1 ekip, cùng một bộ phim, cùng 1 con mèo nhưng sự đính chính của đạo diễn và phó đạo diễn đều khác nhau khiến những lời ngụy biện trở nên bất hợp lý. Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi: “Vậy trong 2 người, Vũ Ngọc Đãng hay Hùng Cường đang nói thật hay cả 2 đều không nắm rõ tình hình và số phận của chú mèo?”.

Liệu chú mèo ngoài đời có may mắn như chú mèo trên phim khi được một công tử đẹp trai, nhà giàu như Lương Mạnh Hải cứu?
Liệu chú mèo ngoài đời có may mắn như chú mèo trên phim khi được một công tử đẹp trai, nhà giàu như Lương Mạnh Hải cứu?

Độc giả Vân Nguyễn tỏ vẻ bức xúc khi khẳng định: "Đừng hỏi sao bị mọi người tẩy chay nhé chú. Chú làm phim, mang nhân văn tới cho mọi ng mà điều cơ bản nhất là nói thật mà chú cũng không dám nói hay chú nghĩ đạo diễn thì phải diễn. Hả chú Vũ Ngọc Đãng?"

Trong khi đó, bạn Chi Lê, Tp.HCM, nói:"Em và những người bạn sẽ share bài báo này và đòi hỏi đạo diễn phải có câu trả lời chính xác (bằng hình ảnh cuộc sống của bé hiện tại) chứ em không thích và không chấp nhận câu trả lời suông của đạo diễn lần trước.

Nếu số phận con mèo thực sự như lời một anh trong đoàn phim nói thì những bộ phim khác của đạo diễn có heo, thỏ rồi vịt chắc cũng số phận bi thương không kém gì bé mèo ấy. Nếu sự thật số phận bé mèo ấy bị đối xử như vậy thì đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một con người đạo đức giả.

Mang danh nghĩa yêu động vật (vì bác nói bác rất yêu động vật nên phim nào cũng kèm theo động vật hết) để lấy lòng khán giả. Tự đội cho mình 1 lớp áo giả tạo để lừa bịp lòng trắc ẩn của khán giả để trục lợi. Em muốn bác có câu trả lời chính xác vì em không muốn có một chuyện này lặp lại đối với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và các đạo diễn có ý định vắt chanh bỏ vỏ và xem diễn viên động vật như 1 đạo cụ nữa".

Vi Thảo Nguyên, một facebooker nổi tiếng yêu động vật từng được biết khi thực hiện bộ ảnh cưới với những động vật bị bỏ rơi, cũng chia sẻ:"Chuyện gì thì cũng đã xảy ra rồi. Nguyên chỉ hy vọng việc chúng ta đang lên án ở đây sẽ góp một phần nhỏ buộc các đạo diễn sau này khi làm phim có động vật đóng phải lưu tâm đến sự an toàn của nó và đối xử công bằng hơn với những con vật đã đóng góp cho bộ phim của họ".

Ngoài ra, còn rất nhiều cư dân mạng tỏ vẻ thất vọng và giận dữ với sự việc này. Họ liên tục yêu cầu một lời giải thích rõ ràng và thương xót cho số phận của những chú mèo. Cũng có ý kiến cho rằng, đây là một việc nhỏ và chẳng đáng phải lên án.

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh nhân văn của bộ phim thì đây là điều hoàn toàn bất hợp lý. “Vừa đi vừa khóc” mang đến 1 giá trị nhân văn và muốn gởi gắm đến người xem bằng hình ảnh một công tử nhà giàu không ngại dơ bẩn quyết định cứu chú mèo con giữa một con kênh ô nhiễm nặng. Nhưng giờ đây, khán giả đòi "tẩy chay" cũng vì thông điệp "trái ngược thực tế".

Gia An

Thứ Năm, 03/04/2014 14:24

 • Tất cả thành lập một hội đồng, họp lên họp xuống để làm gì? Tốn thời gian, lại t...

  Tất cả thành lập một hội đồng, họp lên họp xuống để làm gì? Tốn thời gian, lại tốn tiền bạc từ thuế của nhân dân để đưa ra hình thức kỷ luật KHiển trách. Vậy KHIỂN TRÁCH là gì, như thế nào? Ai biết. Hay tất cả ngồi họp cười hố hố với nhau xong rồi lại xin mời ra quán đặc sản "Anh em mình đi làm tí" rồi lại huề cả làng  

  - 8 giây trước

 • Tự dưng đi rước "nó" vào, Bây giừ tắc nghẽn,lối nào thoát đây? Tiền đút lót đã x...

  Tự dưng đi rước "nó" vào, Bây giừ tắc nghẽn,lối nào thoát đây? Tiền đút lót đã xơi đầy Kiểm tra,nhắc nhở ,"kịch "bày dối gian... Hôm nay gieo hạt bất nhân, Cháu con mai sẽ nhận phần ..nào đây?  

  - 1 phút trước

 • Nước Biển Đông những ngày này càng thêm mặn chát bởi nước mắt của dân tộc tuôn r...

  Nước Biển Đông những ngày này càng thêm mặn chát bởi nước mắt của dân tộc tuôn rơi. Xin nghiêng mình vĩnh biệt các anh  

  - 1 phút trước

 • sao anh rut ao ra di...trong khi nhieu em con dang mo mong

  sao anh rut ao ra di...trong khi nhieu em con dang mo mong

  - 1 phút trước

 • KƯ SĨ: Khi EU tan rã tất sẽ dẫn đến suy thoái thì mức tiêu thụ năng lượng sẽ tụt...

  KƯ SĨ: Khi EU tan rã tất sẽ dẫn đến suy thoái thì mức tiêu thụ năng lượng sẽ tụt giảm, điều đó chứng tỏ nền kinnh tế EU đã suy thoái. Các quốc gia mạnh về KT trong EU sẽ có cớ đòi ra khỏi EU vì ko muốn ngánh nợ cho các nước yếu kém, hậu quả Nato cũng sẽ rã đám. Hiểu chưa thằng cuồng ngu đần???  

  - 43 phút trước


Sự Kiện