Vụ mèo chết thảm: Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có nói dối?

() - Những thông tin không thống nhất từ ekip “Vừa đi vừa khóc” khiến dư luận thêm tin tưởng rằng những chú mèo đã chết thảm sau khi hoàn thành vai diễn.

Xem toàn bộ sự việc Mèo chết thảm sau khi đóng phim "Vừa đi vừa khóc" TẠI ĐÂY

Liên quan đến nghi vấn: Mèo chết thảm sau khi đóng phim “Vừa đi vừa khóc”. Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Hùng Cường đã chính thức lên tiếng về nghi án này. Tuy nhiên, những chia sẻ của cả 2 hoàn toàn khác nhau về hoàn cảnh, số phận trước và sau quay phim của những chú mèo không những không xoa dịu dư luận mà còn dấy lên nhiều sự nghi ngờ về tính chân thật của ekip “Vừa đi vừa khóc”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Cường Hùng
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phó đạo diễn Cường Hùng
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về vụ việc một cách thiếu thiện chí và hằn học
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về vụ việc một cách thiếu thiện chí và hằn học

Nếu như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: “Con mèo trong tập 1 của Vừa đi vừa khóc là bộ phận thiết kế mượn của một anh họa sĩ. Chúng tôi quay cảnh con mèo trên sông, sau đó là ở nhà bé Trí rồi cuối cùng mới là nhà Hải Minh. Vì vậy con mèo đã được đảm bảo an toàn cao nhất để giữ raccord cho phim. Quay xong con mèo đã được trả lại cho chủ nhân của nó. Chúng tôi bảo đảm quay trên sông con mèo không gặp vấn đề gì cả và làm thế nào là chuyên môn của chúng tôi.”

Trong khi đó, phó đạo diễn Hùng Cường ngoài việc thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân thì anh cũng đính chính: “Đoàn phim chỉ sử dụng 2 chú mèo giống nhau không phải 3 con. Vì cảnh quay lúc lông khô, lúc lông ướt nên phải có 2 chú thay nhau quay để không phải chờ đợi sấy lông cho mèo. Khi lên kế hoạch quay tôi là người yêu cầu thiết kế phải tìm cho tôi bằng được 2 chú mèo giống nhau. Mèo được giữ trong lồng và vận chuyển bằng xe gắn máy do tổ thiết kế đảm nhận trách nhiệm bảo vệ”.

Tâm thư của phó đạo diễn Cường Hùng khiến khán giả nghi ngờ về tính chân thật của ekip
Tâm thư của phó đạo diễn Cường Hùng khiến khán giả nghi ngờ về tính chân thật của ekip "Vừa đi vừa khóc"
Hình ảnh chú mèo con nhỏ bé giữa con kênh lớn và hàng chục người của ekip
Hình ảnh chú mèo con nhỏ bé giữa con kênh lớn và hàng chục người của ekip "Vừa đi vừa khóc"

Điều đáng nói là cùng 1 ekip, cùng một bộ phim, cùng 1 con mèo nhưng sự đính chính của đạo diễn và phó đạo diễn đều khác nhau khiến những lời ngụy biện trở nên bất hợp lý. Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi: “Vậy trong 2 người, Vũ Ngọc Đãng hay Hùng Cường đang nói thật hay cả 2 đều không nắm rõ tình hình và số phận của chú mèo?”.

Liệu chú mèo ngoài đời có may mắn như chú mèo trên phim khi được một công tử đẹp trai, nhà giàu như Lương Mạnh Hải cứu?
Liệu chú mèo ngoài đời có may mắn như chú mèo trên phim khi được một công tử đẹp trai, nhà giàu như Lương Mạnh Hải cứu?

Độc giả Vân Nguyễn tỏ vẻ bức xúc khi khẳng định: "Đừng hỏi sao bị mọi người tẩy chay nhé chú. Chú làm phim, mang nhân văn tới cho mọi ng mà điều cơ bản nhất là nói thật mà chú cũng không dám nói hay chú nghĩ đạo diễn thì phải diễn. Hả chú Vũ Ngọc Đãng?"

Trong khi đó, bạn Chi Lê, Tp.HCM, nói:"Em và những người bạn sẽ share bài báo này và đòi hỏi đạo diễn phải có câu trả lời chính xác (bằng hình ảnh cuộc sống của bé hiện tại) chứ em không thích và không chấp nhận câu trả lời suông của đạo diễn lần trước.

Nếu số phận con mèo thực sự như lời một anh trong đoàn phim nói thì những bộ phim khác của đạo diễn có heo, thỏ rồi vịt chắc cũng số phận bi thương không kém gì bé mèo ấy. Nếu sự thật số phận bé mèo ấy bị đối xử như vậy thì đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một con người đạo đức giả.

Mang danh nghĩa yêu động vật (vì bác nói bác rất yêu động vật nên phim nào cũng kèm theo động vật hết) để lấy lòng khán giả. Tự đội cho mình 1 lớp áo giả tạo để lừa bịp lòng trắc ẩn của khán giả để trục lợi. Em muốn bác có câu trả lời chính xác vì em không muốn có một chuyện này lặp lại đối với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và các đạo diễn có ý định vắt chanh bỏ vỏ và xem diễn viên động vật như 1 đạo cụ nữa".

Vi Thảo Nguyên, một facebooker nổi tiếng yêu động vật từng được biết khi thực hiện bộ ảnh cưới với những động vật bị bỏ rơi, cũng chia sẻ:"Chuyện gì thì cũng đã xảy ra rồi. Nguyên chỉ hy vọng việc chúng ta đang lên án ở đây sẽ góp một phần nhỏ buộc các đạo diễn sau này khi làm phim có động vật đóng phải lưu tâm đến sự an toàn của nó và đối xử công bằng hơn với những con vật đã đóng góp cho bộ phim của họ".

Ngoài ra, còn rất nhiều cư dân mạng tỏ vẻ thất vọng và giận dữ với sự việc này. Họ liên tục yêu cầu một lời giải thích rõ ràng và thương xót cho số phận của những chú mèo. Cũng có ý kiến cho rằng, đây là một việc nhỏ và chẳng đáng phải lên án.

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh nhân văn của bộ phim thì đây là điều hoàn toàn bất hợp lý. “Vừa đi vừa khóc” mang đến 1 giá trị nhân văn và muốn gởi gắm đến người xem bằng hình ảnh một công tử nhà giàu không ngại dơ bẩn quyết định cứu chú mèo con giữa một con kênh ô nhiễm nặng. Nhưng giờ đây, khán giả đòi "tẩy chay" cũng vì thông điệp "trái ngược thực tế".

Gia An

Thứ Năm, 03/04/2014 14:24

 • @NAM BOM & VAN HOA. Tớ thấy 2 cậu ghê gớm thật đấy, tớ nói cái này k phải binh t...

  @NAM BOM & VAN HOA. Tớ thấy 2 cậu ghê gớm thật đấy, tớ nói cái này k phải binh thằng TKK, Cuteo hay thằng nào hết, đây là trang bình luận, thấy nó nói sái thì 2 cậu chỉnh nó, giải thích nó nói sai chỗ nào, và xem mình nói có đúng k thì người ta mới phục, mỗi ng có 1 ý tưởng sở thích khác nhau, 2 cậu cuồng Nga nên binh Nga nhưng thấy ai nói gì k tốt về Nga nhưng là sự Thật thì pải bít chấp nhận, đằng này đuối lí lẽ là chửi vậy há. Đây là văn hóa của Nga sao  

  - 8 giây trước

 • Dễ hiểu thôi, Nga cần tập trung đánh tan tác bọn ôn dịch trước để cho Mỹ hết cơ ...

  Dễ hiểu thôi, Nga cần tập trung đánh tan tác bọn ôn dịch trước để cho Mỹ hết cơ hội kỳ kèo ở Syria sau đó mới cùng Iran, Iraq, Hezborlla tẩn và quét sạch IS đem lại hoà bình thống nhất lãnh thổ cho Syria va Iraq. Đó là cách đánh hiệu quả nhất mà Mỹ phải ngồi im nhìn 2 thằng con bị Nga trói lại mà đánh đến chết mà. Ủng hộ Nga đập chết bọn ôn dịch trước để diệt trừ hậu loạn sau chiến tranh đấy.  

  - 41 giây trước

 • Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ mượn tiền bạn gái

  Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ mượn tiền bạn gái

  - 1 phút trước

 • HEHHE thành tich cụ thể cua F16 dây nè , tháng 6/1982 Israel với chiến dịch Mol...

  HEHHE thành tich cụ thể cua F16 dây nè , tháng 6/1982 Israel với chiến dịch Mole Cricket F16 của không quân Israel bắn Mig 21,23 rụng như xung trên bầu trời thung lũng Bekaa ở Lebanon kià ,ngày 21/4/1999 không quân Hà Lan(Dutch) với F16AM bắn rụng Mig 29 của Serbian và 27/12/1992 không quân Mỹ với F-16D bắn rụng Mig 25 của Irak ...Mig rụng nhiều lắm kẻ không hết. kết luận F16 là hung thân của chiến đầu cơ Mig.  

  - 4 phút trước

 • @TỘI NGHIỆP-ĐÚNG LÀ TỘI NGHIỆP CHO CÁI SỰ HIỂU BIẾT CỦA MÀY ĐÉN TÊN LỬA CHIẾN LƯ...

  @TỘI NGHIỆP-ĐÚNG LÀ TỘI NGHIỆP CHO CÁI SỰ HIỂU BIẾT CỦA MÀY ĐÉN TÊN LỬA CHIẾN LƯỢC CỦA NG MỸ NÓ CÒN CHẲNG NGAN MÀ NÓ LAI HỐT HOẢNG VỚI 3 THỨ CÙI BẮP NÀY..!!!!?  

  - 4 phút trước


Sự Kiện